Người đàn ông đồng hành cùng vợ đi khắp bệnh viện chữa ung thư


Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với anh Tâm là một người đàn ông rất tinh tế, nhẹ nhàng và chỉn chu. Không như bạn bè anh khi có nhiều thời gian dành cho công việc, bạn bè, anh vất vả hơn nhiều khi 5 năm nay luôn đồng hành cùng vợ mình tại khắp các bệnh viện để điều trị căn bệnh ung thư.

Anh Tâm cho biết, cách đây 5 năm khi nhận tin vợ bị ung thư vú, anh không khỏi bàng hoàng và suy sụp. Nhưng anh chợt nghĩ, nếu tâm trạng mình còn tồi tệ như vậy thì vợ mình sẽ ra sao. Vì thế, chỉ sau 1 ngày lấy lại tinh thần, anh đã quyết tâm động viên vợ để hai vợ chồng cùng vượt qua thử thách này.

“Bác sĩ đã nói với tôi rằng, tình trạng của vợ tôi rất xấu và chỉ có thể chỉ sống được 1-2 tháng nữa. Thậm chí, còn khuyên tôi không nên mất quá nhiều công sức và tiền bạc bởi kết quả sẽ chẳng đi đến đâu. Nhưng tôi đã không tin như vậy! Tôi đã phải động viên và chấn tĩnh lại tinh thần của vợ. Tôi đã nói với vợ tôi rằng, em hãy mạnh mẽ lên! Anh và con sẽ đồng hành cùng em đi tới hết cuộc đời này. Và không có gì cản trở chúng ta cả” – Anh Tâm nghẹn ngào chia sẻ.

nguoi dan ong dong hanh cung vo di khap benh vien chua ung thu - 1

Anh Tâm luôn đồng hành cùng vợ trong hành trình chữa trị căn bệnh ung thư

Vậy là hai vợ chồng anh quyết tâm bước vào hành trình điều trị căn bệnh ung thư. Trải qua không biết bao nhiêu bệnh viện, 5 năm điều trị, vợ anh đã trải qua 6 đợt hóa chất, 25 mũi xạ trị và cắt bỏ 1 bên vú theo chỉ định của bác sĩ. Sau 3 năm ổn định sức khỏe và tái khám định kỳ, đến tháng 3/2016, chị Cẩm Bào đã bị di căn xương chậu phải, đó cũng là thời điểm khó khăn cả gia đình anh chị.

“Trong lúc suy sụp nhất, tưởng rằng cuộc sống chỉ có tính bằng ngày, tôi đã nói với cô ấy rằng, dù em có cả đời trọc đầu, phải cắt bỏ vú, dù tình trạng bệnh có xấu đi… nhưng tình yêu của anh dành cho em không bao giờ thay đổi” – Anh Tâm nhớ lại thời điểm chị Bào bị di căn xương

Cả gia đình vốn chỉ trông vào thu nhập của anh, vậy mà thời gian đó, anh đã phải nghỉ việc để chăm lo sức khỏe cho chị. Đưa vợ đi bệnh viện và chờ cho hết đợt điều trị mới an tâm. Về nhà, anh chăm sóc vợ từng bữa ăn và săn sóc cho vợ từng ly từng tý trong sinh hoạt hằng ngày.  Và với tinh thần kiên cường và ý chí vững bền của anh chị, đến hôm nay, chị  Cẩm Bào đã đi lại được trên đôi chân của chính mình và trải qua 45 đợt hóa chất nữa, tổng cộng là hơn 50 đợt hóa chất vào người. Và được các bác sĩ đánh giá đó là phác đồ ngoạn mục nhất trong số hàng nghìn ca bệnh ung thư đã điều trị tại viện.

Để có được sức khỏe như vậy, ngoài tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, chị nhận được sự giúp đỡ rất lớn từ chồng mình. Đây cũng chính là chỗ dựa tinh thần lớn nhất cho chị trong cuộc đời này. Rất may mắn cho anh chị khi trong quá trình điều trị, vợ anh đã gặp lại người bạn từ thủa thiếu thời là TS Hà Phương Thư, hiện đang công tác tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. TS Thư là một nhà khoa học trẻ đã rất thành công với đề tài nghiên cứu Phức hệ Nano FGC và đã được chuyển giao cho doanh nghiệp để sản xuất thành sản phẩm CumarGold Kare giúp nâng cao thể trạng, hỗ trợ phòng ngừa cho bệnh nhân ung bướu.

Ngày sau khi biết vợ anh mắc ung thư, TS Thư đã gửi tặng sản phẩm dùng trải nghiệm và sau này là dùng thường xuyên. Thật bất ngờ, chỉ sau thời gian ngắn sử dụng, sức khỏe của chị Bào đã cải thiện rất nhiều. Và đó là lý do vì sao, chị tiếp tục trải qua 45 đợt hóa chất còn lại không bị tác dụng phụ như buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi là lở loét…

nguoi dan ong dong hanh cung vo di khap benh vien chua ung thu - 2

Anh Tâm săn sóc vợ hàng ngày

Đã 2 năm nay, chị Bào vẫn tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị của bác sĩ, luyệt tập thể dục nhẹ nhàng, giữ vững tinh thần lạc quan và thường xuyên sử dụng CumarGold Kare để duy trì sức khỏe ổn định.

Công trình Phức hệ Nano FGC (Fucoidan – Ginseng – Curcumin) của TS Hà Phương Thư và các cộng sự đã mở ra bước đột phá trong lịnh vực dự phòng, hỗ trợ điều trị ung bướu ở Việt Nam. Ưu việt lớn nhất của Phức hệ Nano FGC (Fucoidan – Ginseng – Curcumin) là đã cải thiện độ tan, tối ưu hóa khả năng bao gói, tăng độ hấp thu vào máu để mang lại hiệu quả vượt trội hơn so với việc dùng Nghệ, Tam thất hay Fucoidan thông thường. Những người bị ung thư thường phải hóa trị – xạ trị nên hay gặp tác dụng phụ do bị tổn thưởng đường tiêu hóa, dẫn đến tình trạng buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, dẫn đến suy kiệt nhanh chóng, nhưng khi sử dụng sản phẩm CumarGold Kare, sẽ giúp người bệnh tăng cường khả năng miễn dịch, nâng cao thể trạng, cải thiện chất lượng sống sau mỗi đợt hóa xạ trị.

nguoi dan ong dong hanh cung vo di khap benh vien chua ung thu - 3

Cả gia đình anh Tâm – chị Bào chuẩn bị Tết

 “Tôi thực sự không ngờ về sức khỏe của vợ. Người ta nói, thuận vợ thuận chồng tất biển Đông cũng cạn quả là không sai. Hai vợ chồng tôi đã quyết tâm và ông Trời thương nên đã ban cho vợ tôi sức khỏe như hôm nay. Đó là món quà tinh thần lớn nhất với gia đình chúng tôi. 5 năm qua, gần như năm nào mỗi dịp Tết đến xuân về, vợ chồng tôi cũng ăn Tết ở viện, ít khi về nhà, bởi vợ tôi còn vướng điều trị, hơn nữa ở viện còn động viên các bệnh nhân khác cùng cảnh ngộ với mình, không được về nhà ăn Tết. Nhưng năm nay thì khác…” – Anh Tâm vui mừng chia sẻ

Để được tư vấn về ung thư, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1796, hotline 0915.001.796 hoặc truy cập website cumargoldkare.vn

nguoi dan ong dong hanh cung vo di khap benh vien chua ung thu - 4

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Theo Khám phá).